Bệnh đau dạ dày là gì, có nguy hiểm không?

Bệnh đau dạ dày là một loại bệnh khá phổ biến ở trên đất nước Việt Nam chúng ta, và ở các nước trên khắp vùng trái đất. Bệnh đau dạ dày có thể mắc ở nhiều các lứa tuổi khác nhau, nhưng số người mắc bệnh đau dạ dày thường gặp ở những người từ 30 đến 50. Vào độ tuổi đó dạ dày của của họ kém dẫn đến tình trạng đau dạ dày kiểu truyền thống, thường thì những người đau dạ dày thường có thói quen uống bia rượu nhiều, ăn uống thất thường và giờ giấc sinh lý cũng thay đổi khá nhiều. Vì vậy mà bệnh đau dạ dày thường rơi vào những người nam giới, nhưng phụ nữ mắc bệnh dạ dày cũng có rất nhiều.

Bệnh đau dạ dày được coi là một căn bệnh cũng rất nguy hiểm đối với những người có sức đề kháng yếu không thể đẩy lùi được những vi rút tấn công dạ dày của chúng ta. Để biết được căn bệnh dạ dày này có có gây ra những mối nguy hiểm rình dập chúng ta không, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu rõ thêm bệnh đau dạ dày là gì, nó có thực sự nguy hiểm tới sức khoẻ của chúng ta không.

Bệnh đau dạ dày là gì, có nguy hiểm không?
Bệnh đau dạ dày là gì, có nguy hiểm không?

Đau dạ dày là gì?

Đau dạ dày là chứng bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, nó chiếm khoảng 32%–66% dân số mắc bệnh về dạ dày, và có đến khoảng 15% số người mắc bệnh không sống được quá một năm sau khi mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Đau dạ dày thực tế là dạ dày bị lở loét khiến cho người mắc bệnh cảm nhận được những cơn đau âm ỉ và rất là khó chịu vào những lúc dạ dày bạn trống rỗng hoặc dạ dày bạn đã ăn quá lo, ngoài ra khi ăn chuối tiêu chúng ta sẽ cảm nhận được rõ ràng khi ta bị mắc chứng đau dạ dày. Bệnh đau dạ dày có những triệu trứng rất khó chịu cho người bệnh như chướng bụng, đầy hơi, ợ chua và khó tiêu.

  • Đau ở thượng vị có 2 triệu chứng như đau âm ỉ,có người thì lại đau dữ dội, càng nặng thì càng đau thường xuyên hơn.
  • Ợ chua và ợ hơi có thể ợ ra chất đắng như mật, đó là do sự vận động của dạ dày mất kiểm soát làm thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi.
  • Khi bị đau dạ dày chúng ta cũng hay nôn ra máu hoặc đi cầu ra máu, do quá trinhg máu thoát ra khỏi thành mạch rồi sau đó chảy vào lòng ống tiêu hóa, và Thông thường đều là do bệnh loét dạ dày tá tràng, hay ung thư dạ dày gây nên.

 

Bệnh đau dạ dày có thực sự nguy hiểm?

Bệnh đau dạ dày rất nguy hiểm nếu chúng ta không kiêng được những thực phẩm cũng như các chế độ sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, nó sẽ đem lại những hậu quả và thiệt hại nặng nề đến với những người bệnh. Để làm giảm đi những hậu quả cũng như các tác hại và nguy hiểm của bệnh đau dạ dày chúng ta nên đi khám định kì một năm hai lần để biết được những kết quả hữu ích nhất cho bạn, và điều trị sớm nhất có thể giúp cho cơ thể khỏi gặp những vấn đề nguy hiểm tới bản thân các bạn.

Ngoài ra cảm giác đầy hơi, tức bụng do khả năng tiêu hóa của dạ dày bị ảnh hưởng nên chúng ta sẽ thường xuyên ợ hơi, ợ chua và cảm thấy buồn nôn. Khi bị đau dạ dày cảm giác này có thể đến bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày. Bệnh để lâu sẽ gây ra cho bạn những nỗi lo sợ khi phải ăn bất cứ thứ gì mà bạn ăn, đối với những người bị đau dạ dày ăn uống bình thường đã trở thành những mong ước mơ quá xa xỉ đối với những người bệnh. Bệnh rất nguy hiểm nếu chúng ta để lâu và không điều trị kịp thời nó sẽ gây ra cho chúng ta những tác hại lớn đến cơ thể.

 

Bệnh đau dạ dày là gì, có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *