Cách xông hơi sau sinh chỉ với 1 lần

Sinh nở là sự kiện lần đầu trong đời mà các mẹ không thể quên được bỏi vì nó không chỉ làm cho các chị em phụ nữ được làm mẹ mà nó còn giúp cho những ông bố có con sẽ vui vẻ và tràn ngập niềm hạnh phúc. Nhưng sinh xong thường thường là các bà đẻ sẽ làm một bài thuốc xông hơi giúp cho các mẹ vừa sinh xong có thể thấy thoải mái toàn thân và không còn cảm thấy đau buốt vùng kín.

Sau khi sinh nở âm đạo các bà đẻ sẽ tiết ra dịch gọi là huyết hôi, nếu không được xông hơi thì những huyết này sẽ làm cho âm đạo vì tấn công bởi vì trong huyết dịch có rất nhiều vi khuẩn mà vốn dĩ trong âm đạo của phụ nữ cũng có rất nhiều các vi khuẩn gây nguy hại đối với chúng ta.Ngưởi mẹ sau khi sinh thường rất mệt mỏi và dễ bị ốm và cảm lạnh, tuy nhiên trong gia đìng lại quan tâm đến đứa cháu mới sinh trong gia đình, lại quên bẫng đi Cách xông hơi sau sinh chỉ với 1 lầnngười mẹ đang cần sự quan tâm, chăm sóc đăc biệt để mau chóng phục hồi sức khỏe.

Xông hơi sau sinh và sức khoẻ

Một vấn đề mà hết sức nghiêm trọng sau khi sinh đối với các bà mẹ Việt rằng là tắm gội và xông hơi kiêng kĩ sau sinh giúp cho sức khoẻ hồi phục nhanh hơn và có được sức khoẻ chăm sóc con nhỏ nhiều hơn. Nhưng nhiều bà mẹ vẫn băn khoăn chưa biết vệ sinh như nào cho đúng cách và cần vệ sinh bao nhiêu lần để loại bỏ hết được những chất cặn bã, chất bẩn và đồng thời ngăn các vi khuẩn gây bệnh.

Việc vệ sinh tắm rửa và kiêng cữ là điều rất cần thiết đối với các chị em vừa mới sinh xong, và có thể tắm và xông hơi khi vết mổi vừa được một tuần, khi vết mổ đã khô. Việc xông hơi cũng rất hiệu quả đối với các chị em phụ nữ, nó không chỉ giúp làm nhẹ người thoải mái và dễ chịu mà nó còn giúp các bà đẻ hồi phục sức khoẻ rât nhanh. Sau khi xông hơi xong thì các mẹ nên lau người rồi mặc quấn áo để tránh gió, hơn nữa việc bôi dầu gừng cũng rất tốt khi xông hơi xong.

Cách xông hơi sau sinh

Các mẹ xông hơi để đảm bảo tốt thì việc kết hợp với những thảo dược xông hơi sẽ làm một phương pháp cực kì tốt đối với các bà mẹ mới sinh. Nhưng nếu có điều kiện hoặc chuẩn bị được thì xông hơi với thuốc tắm của người dao đỏ sẽ tốt hơn rất nhiều, cải thiện tình trặng sức khoẻ rất tốt.

Dụng cụ để xông hơi: 1 chiếc ghế ngồi cho bà đẻ, một nồi hỗn hợp thuốc xông, 1 chiếc khăn tắm, không nên chọn những chiếc khăn quá khổ vì như vậy sẽ gây cản trở tới việc xông hơi. Một người vào xông hơi cùng để đảm bảo quá trình xông người mới sinh không mất nhiều sức.

Cách xông hơi toàn thân: Lấy số thuốc đã định sãn rồi bổ vào nồi đun sôi đổ ra cái chậu đựng tinh dầu và thảo dược sau đó ngồi xông tới khi nào cảm thấy sảng khoải thì ra nhớ chỉ xông từ 10-15 phút tuỳ vào khả năng chịu đựng của người xông. Nhưng tốt nhất nên xông từ 10 phút để có thể đảm bảo sức khoẻ, sau khi sinh xong cơ thể sẽ yếu hơn mọi khi nêm việc xông hơi 10 phút là giải pháp tốt nhất dành cho các bà mẹ.

Sau quá trình xông hơi xong các mẹ cần hết sức lưu ý một điều rằng chỉ được lau người cho khô và sạch chứ hoàn toàn không được tắm bởi vì tắm ngay sau đó sẽ dẫn chúng ta tới bệnh da liễu vì lúc đó lỗ chân lông vẫn đang giãn nở hết mức. Qua 6 tiếng các bạn có thể thoải mái tắm rửa và ngâm mình trong bồn sục tại nhà hoặc trong bể tắm.

Cách xông hơi sau sinh chỉ với 1 lần
Rate this post

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *