Một tuần xông hơi bao nhiêu lần là tốt nhất?

Xông hơi là phương pháp rất đơn giản có từ rất lâu đời rồi, nhưng vào những thập niên 90 xông hơi được thịnh hành ở các nước phương tây nhiều nhất, đặc biệt là đất nước phần lan. Xông hơi hoạt động theo nguyên lý truyển hơi nóng và hơi nước vào cơ thể chúng ta, giúp cho các lỗ chân lông giãn ra hết mức và sau đó các chất độc tố trong cơ thể chúngta sẽ được dồn ép ra khỏi cơ thể qua lỗ chân lông với tuyến nước mồ hôi làm mát cơ thể.

Tuyến mồ hôi càng tiết ra nhiều thì cho thấy những chất độc trong cơ thể sẽ được tiết ra rất nhiều, đi kèm với đó xông hơi còn giúp chúng ta xua tan đi những mệt mỏi, giúp giải cảm, hạ sốt nhanh chóng mà không cần dùng tới thuốc. Hạ cao huyết áp nhanh chóng, giải trừ các độc tố bên trong cơ thể trong các trường hợp khác nhau, vì vậy mà xông hơi rất được ưa truộng và sử dụng rộng rãi ở đất nước Việt Nam cũng như các nước trên toàn thế giới.

Một tuần xông hơi bao nhiêu lần là tốt nhất?
Một tuần xông hơi bao nhiêu lần là tốt nhất?

Xông hơi đúng cách

Xông hơi hiện nay không chỉ đơn giản là xông theo kiểu cổ truyền của các ông cha ta, từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng hơi nước của các loại lá để giúp chữa trị và xua tan đi những căn bệnh thường gặp bằng cách hái những loại lá thuốc có tác dụng tốt, sau đó cho vào nồi nước to đun với nước lã, khi nước sôi thì nhấc ra khỏi bếp rồi lấy chan chùm kín cơ thể và nồi thuốc xông hơi sao cho hơi nước không thoát được ra ngoài.

Hiện nay đã khoa học tân tiến và các loại hãng sản xuất đã cho ra rất nhiều các loại máy xông hơi khác nhau những cùng là giúp cho chúng ta có một sức khoẻ tốt nhất. Khi xông hơi chúng ta cần thực hiện những bước sau để có được một quá trình xông hơi hiệu quả nhất và đem lại được sức khoẻ tốt nhất cho chúng ta.

Các bước xông hơi

  • Trước và sau khi xông hơi nên uống một cốc nước khoáng để cho cơ thể khỏi mất nước.
  • Chỉ nên xông hơi từ 10-15 phút mỗi lần, nếu xông hơi lâu quá sẽ rất nguy hiểm với chúng ta.
  • Khi xông hơi không nên mặc quần áo, chỉ nên quấn chiếc khăn tắm che đi những phần nhạy cảm.
  • Khi xông hơi xong chúng ta không nên tắm luôn với nước lạnh, vì nó sẽ khiến cho các lỗ chân lông đang giãn nở gặp nước lạnh sẽ co lại vào gây ra triệu chứng ứ trệ tuần hoàn mạch máu, khiến cho chúng ta luôn cảm thấy khó chịu.

Xông hơi bao nhiêu lần trên tuần là đủ

Xông hơi là phương pháp hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ mà không hề có hại, nhưng chúng ta cần biết rằng xông hơi quá nhiều cũng sẽ gây ra cho cơ thể chúng ta suy nhược đi và mệt mỏi, hhi chúng ta xông hơi chiền miên và bừa bãi không có khoa học. Chúng ta nên xông hơi từ 2-3 lần trên 1 tuần để có được những hiệu quả tốt nhất, giúp da căng mịn và trẻ hoá, đốt cháy bớt những lượng mỡ thừa tự nhiên trong thời gian ngắn, xua tan những căng thẳng mệt mỏi và rất nhiều các hữu ích khác từ việc xông hơi.

Một tuần xông hơi bao nhiêu lần là tốt nhất?
5 (100%) 12 votes

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *