Những dấu hiệu của bệnh quai bị và cách chữa trị

Bệnh quai bị là một căn bệnh được coi là không mấy nghiêm trọng, nhưng để bệnh nặng thì hậu quả thật là khôn lường nó sẽ dẫn chúng ta đến nguy cơ vô sinh ở nam giới. Bệnh rất có rất nhiều các nguy hiểm dình dập nếu như chúng ta không điều trị sớm và kịp thời, nhưng trái lại nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì căn bệnh quai bị vô cũng dễ dàng và không hề có bất cứ nguy hiểm nào đối với cơ thể cũng như sức khoẻ của chúng ta.

Có rất nhiều người bịmắc bệnh đến lúc lệnh cả một bên quai hàm rồi mới biết và đi khám, nhưng cũng có rất nhiều người phát hiện được kịp thời và chữa trị vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chống được các tác hại của bệnh gây ra như viêm tinh hoàn, và con gái có thể mắc bệnh viêm buồng trứng nhưng tỉ lệ vô cùng thấp. hơn nữa bệnh còn gây viêm não, viêm tụy, viêm màng não cũng có khả năng gặp trong bệnh quai bị nhưng không nhiều. Để biết được bệnh sớm nhất thì chúng ta cần biết được nguyên nhân để chuẩn đoán xem có đúng bệnh mà chúng ta mắc phải không.

Những dấu hiệu của bệnh quai bị và cách chữa trị
Những dấu hiệu của bệnh quai bị và cách chữa trị

Dấu hiệu của bệnh quai bị

Dưới đây là những dấu hiệu của quai bị mà chúng ta cần biết để đề phòng những rủi do và tác hại mà bệnh gây huy hiểm tới sức khoẻ của chúng ta. Người mắc bệnh quai bị thường bị sưng lệnh một bêm má và lây lan ra quanh quai hàm khiến cho chúng ta đau đớn và không thể nhai được thức ăn. Và sốt cao tới 38-39 độ trong khoảng 3-4 ngày gây ra cho chúng ta cảm giác mệt mỏi và tinh thần chán nản.

Sau khi tiếp xúc với virus quai bị khoảng 14 đến 24 ngày, người bệnh có cảm giác khó chịu, ăn kém, sốt, đôi khi rét, đau họng và đau góc hàm. Sau đó tuyến hàm sẽ bị sưng và từ 3-5 ngày khiến cho bộ hàm ta sưng và gây đau đớn cho cơ thể ta, điều đặc biệt hơn là khi chúng ta bị mắc bệnh quai bị chúng ta sẽ vô cùng hốt gió và không muốn gia ngoài trời gió, vì gió trời khiến cho má của chúng ta sưng to hơn.

Những món ăn chữa bệnh quai bị

Cháo là một món ăn không thể thiếu của người mắc bệnh quai bị, cháo giúp cho bệnh quai bị cải thiện rõ dệt vì khi quai hàm sưng chúng ta không thể nhai bất kì được loại thức ăn nào ngoài cháo và súp. Khi chúng ta kết hợp với những loại rau như tía tô, kinh giới, bạc hà… Sẽ giúp chữa bệnh rất hiệu quả.

Rau là một thực phẩm giúp cho bệnh tiến triển rất tốt khi chúng ta mắc phải bệnh quai bị, đặc biệt hơn khi chúng ta tiêu thị mướp đắng nhiều thì nó sẽ giúp chúng ta điều trị bệnh nhanh hơn vì mướp đắng là một trong những vị thuốc quý của Việt Nam, với vị đắng ngắt nhưng hiệu quả mà nó đem lại cho sức khoẻ của chúng ta lại không đắng tý nào.

Những loại họ nhà đỗ cũng giúp điều trị bệnh quai bị rất nhanh và hiệu quả, đỗ còn có thể nấu thành những món ăn có những tác dụng chữa bệnh mà không cần dùng tới thuốc tây. Đem đỗ xanh, đỗ tương trọng lượng bằng nhau rồi đem đun nhừ, khi ăn có thể thêm đường đỏ. Hoặc chúng ta có thể lấy đỗ đậu xanh chưa tách vỏ rồi linh nhừ cho thêm rau cải vào, ăn khoảng 3 ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Những dấu hiệu của bệnh quai bị và cách chữa trị
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *