Những nguyên nhân khiến ta đau dạ dày

Những cơn đau âm ỉ hay những trận đau vật vã, thấu lên tận óc… Đều là do những tác nhân của bệnh đau dạ dày gây ra cho chúng ta những nỗi khổ mà nhiều người mắc phải. Theo thống kê cho chúng ta thấy rằng Việt Nam là nước một trong mười quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh đau dạ dày nhiều nhất thế giới, và trong đó chiếm khoảng 31%-60% dân số Việt Nam mắc bệnh liên quan đến dạ dày và đại tràng.

Nhưng điều đáng nói hơn là có đến 15% người mắc bệnh ung thư dạ dày đều sống không đến 1 năm rồi tử vong, để ngăn chặn được những tác hại của bệnh đau dạ dày gây ra cho chúng ta thì phải ngăn chặn mầm bệnh từ sớm, để được chữa trị sớm nhất có thể. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày cho chúng ta, mà thường ngày chúng ta cứ tưởng hàng động đó là vô hại đến sức khoẻ của mình.

Những nguyên nhân khiến ta đau dạ dày
Những nguyên nhân khiến ta đau dạ dày

Những nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày

Trong cuộc sống thường nhật của chúng ta không khó để chúng ta mắc những sai lầm cũng như tiếp tay cho căn bệnh dạ dày tự hành hạ bản thân mình, những động tác và thói quen dù chỉ rất nhỏ nhưng nó đem lại cho chúng ta những hệ luỵ nghiêm trọng mà ta chưa thể biết hết được. Những thói quen được bắt nguồn từ cuộc sống và sinh hoạt không có chế độ tốt, không lành mạnh.

Ăn uống hàng ngày

Ăn uống không đúng giờ giấc là tình trạng khiến cho dạ dày của chúng ta đói no không phân biệt được, dạ dày hoạt động liên tục và mất đi những lúc ngỉ và hoạt động tự nhiên của dạ dày, gây ra cho chúng ta tình trạng dư thừa hoặc thiếu axit để chuyển hoá thức ăn trong dạ dày. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây đau dạ dày ở chúng ta.

Ăn vặt cũng là một thói quen không tốt đối với chúng ta bởi vì khi ăn vặt chúng ta bắt dạ dày hoạt động không ngừng ngỉ, tình trạng này nếu kéo dài một thời gian lâu sẽ gây ra cho chúng ta đau dạ dày.

Ăn quá nhanh quá vội và là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đau dạ dày ở cơ thể chúng ta, việc nhai thức ăn là một việc theo tuần hoàn của cơ thể chúng ta, khi nhai thức ăn nhuyễn thì chuyển xuống dạ dày sẽ giúp làm giảm co bóp mạnh của dạ dày. Nó dẫn đến tình trạng đạ dày không đủ chất làm tiêu hoá thức ăn và cứ như vậy 1 thời gian chúng ta sẽ mắc phải đau dạ dày.

Uống nhiều bia rượu

Bia rượu là thức uống tiêu khiển của các đấng mày râu rất được sử dụng vào những ngày hè nóng lực và những mùa đông lạnh giá, nói chung mùa nào rượu bia cũng được tiêu thụ mạnh mẽ và không ngừng tăng nên ở các năm gần đây, theo thống kê cho thấy lượng tiêu thụ bia rượu của nước ta đừng thứ 3 thế giới. Bia rượu là loại thức uống phá huỷ dạ dày cũng như làm viêm niêm mặc nhanh nhất. Như vậy chúng ta thấy men rượu sau một khoảng thời gian được đưa vào cơ thể, nó làm chuyển hóa thành acetate và khiến gan cũng bị tổn thương. Bộ tiêu hóa chúng ta sẽ làm việc kém đi dẫn đến nhiều bệnh lý toàn thân nghiêm trọng khác.

Hút nhiều thuốc lá

Thuốc là không chỉ gây ra cho chúng ta những căn bệnh về phổi và hô hấp mà nó còn gây ra cho chúng ta những căn bệnh quái ác mà hàng ngày chúng ta vẫn coi đó là một việc hết sức bình thường.  Khi hút thuốc lá, các chất độc có trong thuốc đa phần là nicotine nó thúc đẩy cơ thể  bài tiết ra acid clohydric và pepsin-những nó ăn mòn niêm mạc dạ dày và làm tăng Prostaglandin.  Vai trò bảo vệ và phục hồi nêm mạc dần cạn kiệt, các mạch máu dạ dày,từ đó dẫn tới việc dạ dày bị tổn thương nặng nề.

Qua bài viết này tôi hi vọng các bạn sẽ khắc phục được những sinh hoạt trong cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn được khắc phục, và điều trị và ngăn chặn những căn bệnh quái ác ở dạ dày chúng ta. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích về sức khoẻ của các bạn.

Những nguyên nhân khiến ta đau dạ dày
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *