Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân trên phần mềm HTKK

Trong trường hợp doanh nghiệp cần phải đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhiều nhân viên trong doanh nghiệp mình thì cần phải thực hiện triển khai trên phần mềm HTKK. Để tránh gặp phải lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng thì người thực hiện sau khi đã kê khai xong trên phần mềm HTKK phải kết xuất XML để nộp qua hệ thống thuế điện tử thuedientu.gdt.gov.vn.

Để tiến hành thực hiện đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên trên phần mềm HTKK người thực hiện sẽ tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành lập tờ khai đăng ký mã số thuế trên phần mềm HTKK

Ở bước này, kế toán doanh nghiệp cần phải lưu ý làm trên phần mềm mới nhất để có thể hạn chế một số lỗi. Sau khi đã cài đặt phần mềm HTKK mới nhất xong thì các bạn mở phần mềm lên -> vào mục “Thuế thu nhập cá nhân” -> chọn “05-ĐK-TH-TCT tờ khai đăng ký thuế qua cơ quan chi trả (TT95/2016”.

Sau đó, tiến hành nhập Thông tin của cá nhân đăng ký mã số thuế theo thông tin trên Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.

Chú ý rằng, nếu không thể kê khai được bằng tiếng Việt thì các bạn tiến hành vào Bảng điều khiển của Unikey -> Mở rộng -> tiến hành chọn “Luôn sử dụng Clipboard cho Unicode”

Sau khi đã nhập xong toàn bộ các thông tin thì các bạn tiến hành kiểm tra bằng cách bấm vào “Kiểm tra” rồi tiến hành “kết xuất XML” để có thể nộp qua mạng.

đăng ký mã số thuế cá nhân trên HTKK

Bước 2: tiến hành nộp tờ khai đăng ký qua mạng thuế điện tử

Sau khi đã hoàn thành việc khai dữ liệu xong trên phần mềm HTKK và kết xuất ra file XML thành công thì người dùng sẽ tiến hành truy cập vào trang thuế điện tử để có thể nộp qua mạng.

Để có thể nộp được tờ khai đăng ký qua mạng thì bắt buộc các doanh nghiệp cần phải có chữ ký số và đăng nhập vào trang thuế điện tử bằng tài khoản “MST-QL”.
Sau đó tiến hành chọn “Đăng ký thuế” -> “Nộp tờ khai 05 TH từ HTKK”

Như vậy, chỉ với 02 bước trên kế toán doanh nghiệp đã có thể dễ dàng nộp thành công hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân cho các nhân viên của công ty mình. Để có thể xem lại hồ sơ đăng ký của mình đã nộp thành công hay chưa thì kế toán sẽ vòa phần “Tra cứu hồ sơ” để kiểm tra kết quả.

Tìm hiểu quy định về hóa đơn bán hàng thông thường

Lập sai hóa đơn điện tử không có mã xử lý thế nào?

Thời hạn đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên được quy định cụ thể tại Khoản 5 điều 6 Thông tư 95/2016 quy định: Cơ quan chi trả thu nhập phải thực hiện việc đăng ký thuế cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công và đăng ký thuế cho người phụ thuộc của cá nhân một lần trong năm, chậm nhất là 10 (mười) ngày làm việc trước thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân hàng năm.

Bên cạnh đó, trong trường hợp người nộp thuế chưa được cấp mã số thuế thì các tổ chức trả thu nhập khẩn trương làm thủ tục để được cấp mã số thuế trước khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các cá nhân, doanh nghiệp nắm rõ được các bước để có thể tiến hành thực hiện việc đăng ký mã số thuế cá nhân cho các nhân viên công ty trên phần mềm HTKK. Bên cạnh đó là những quy định cụ thể về thời hạn đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên đã được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật hiện hành. Hy vọng các doanh nghiệp có thể triển khai thực hiện nhanh chóng, chính xác và thuận lợi nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu triển khai đăng ký MST cá nhân trong các doanh nghiệp.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *