Lắp đặt sàn nhựa vân gỗ có giống như lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hay không?

Nếu không để ý kĩ, bạn sẽ khó nhận ra đâu là sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa vân gỗ. Bởi chúng đều có màu sắc, họa tiết vân gỗ chân thật như gỗ tự nhiên. Nếu sàn gỗ công nghiệp có hệ thống hèm khoá để liên kết các ván sàn lại với nhau thì sàn nhựa vân gỗ dạng khoá hèm cũng có. Vậy lắp đặt sàn nhựa vân gỗ có giống với lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hay không?

1. Lắp đặt sàn nhựa vân gỗ

Sàn nhựa hèm khóa và sàn gỗ công nghiệp đều có hệ thống hèm khóa hiện đại giúp liên kết các ván sàn lại với nhau mà không cần dùng keo. Vì vậy, về lý thuyết thì việc lắp đặt 2 loại vật liệu lát sàn này là như nhau

Tuy nhiên, ván nhựa hèm khóa có khả năng chịu nước tốt, nên khi thi công chúng ta không cần phải dùng thêm tấm lớp xốp để lót ở dưới. Nhưng nếu muốn giữ cho sàn có độ bền đẹp trong thời gian dài và có bước đi êm ái hơn thì bạn vẫn có thể lát sàn nhựa như sàn gỗ và có thêm tấm xốp lót.

Hèm khoá của sàn nhựa cũng dễ gãy hơn sàn gỗ công nghiệp nên khi thi công lắp đặt, chúng ta nên cẩn thận, tránh làm hèm bị gãy.

Lắp đặt sàn nhựa vân gỗ

2. Ưu điểm nổi bật của sàn nhựa vân gỗ so với sàn gỗ công nghiệp

Mặc dù trên thị trường hiện nay có 2 dạng sàn nhựa vân gỗ là sàn nhựa dán keo và sàn nhựa có hèm khóa nhưng thực tế đã chứng minh sàn nhựa hèm khóa vân gỗ là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi hơn trong các công trình dự án ngày nay bởi sản phẩm dễ dàng lắp đặt và sở hữu nhiều tính năng nổi trội.

Ngoài quá trình thi công lắp đặt của ván sàn hèm khóa đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn sàn nhựa dán keo thì sản phẩm còn có khả năng chịu nước siêu việt. Lý do là vì sản phẩm được cấu tạo từ nhựa PVC nguyên sinh chống chịu nước 100%.

Sàn hèm khoá vân gỗ cũng chống lại nấm mốc, mối mọt một cách hiệu quả

Bề mặt chống trầy xước và chống trơn trượt tốt

Tính thẩm mỹ cao với màu sắc đẹp, họa tiết vân gỗ chân thật như gỗ tự nhiên. Độ bền màu của sàn nhựa cũng cao, giúp công trình luôn bền đẹp với thời gian

Sản phẩm còn có bề mặt không bám bẩn, dễ vệ sinh và chống trơn trượt tốt

Độ an toàn của ván nhựa hèm khóa vân gỗ cũng được đánh giá cao, đảm bảo tốt cho sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh

Ưu điểm nổi bật của sàn nhựa vân gỗ so với sàn gỗ công nghiệp

3. Một vài lưu ý khi lắp đặt sàn nhựa vân gỗ có hèm

Để việc thi công sàn nhựa vân gỗ hèm khóa chất lượng và có độ bền lâu, bạn hãy chú ý một số điều sau:

Khi thi công mặt sàn phải bằng phẳng nên không bằng phẳng bạn có kê lớp xốp thì cũng không có tác dụng và rất có thể sẽ khiến sàn nhựa bị lún, gây hư hỏng mặt sàn.

Sàn nhà phải thật khô ráo, không ẩm ướt.

Trong quá trình thi công sàn nhựa nói chung, sàn nhựa hèm khóa chất lượng mặt nền là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng hoặc không sử dụng lớp xốp lót những vẫn phải đảm bảo chất lượng bề mặt không lồi lõm, con vênh.

Để được tư vấn giải đáp những thắc mắc khác về sàn gỗ, sàn nhựa, các bạn vui lòng liên hệ 1800 00 22 để được tư vấn giải đáp nhanh chóng nhất

Xem thêm: