Một số cách chọn đèn spotlight âm trần cho nội thất nhà bạn

Các gia đình càng hiện đại càng có những kiến trúc cầu kỳ thì càng chú ý đến việc lựa chọn ánh sáng cho gia đình. Các loại đèn không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn giúp nội thất gia đình bạn nổi bật hơn, có chiều sâu hơn. Chính vì vậy, việc lựa chọn được loại đèn cũng như ánh sáng phù hợp không hề đơn giản. Đèn spotlight âm trần là loại đèn được sử dụng phổ biến ở những gia đình hiện đại ngày nay nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn chúng sao cho phù hợp. Để khắc phục yếu điểm đó, bài viết dưới đây của chúng tôi tổng hợp một số cách chọn đèn spotlight âm trần hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Những tiêu chí để có thể sử dụng đèn spotlight âm trần

Đèn spotlight âm trần là loại đèn chiếu sáng tập trung vào một khoảng diện tích nhất định trong nhà, công suất chiếu sáng của chúng khá nhẹ nên cần sử dụng nhiều đèn khác nhau và có hệ thống nhất định để có thể đáp ứng được nhu cầu ánh sáng cho sinh hoạt mỗi gia đình. Gọi là đèn spotlight âm trần bởi chúng được sử dụng trong không gian hẹp và phải là những loại trần nhất định mới có thể sử dụng cùng được. Hai loại trần được sử dụng phổ biến nhất với đèn spotlight âm trần là trần âm hay còn gọi là trần thạch cao và trần gỗ.

Một số cách chọn đèn spotlight âm trần cho nội thất nhà bạn

Khi lựa chọn loại trần phù hợp bạn cần có những khoảng trống nhất định để có thể gắn thân đèn và giữ cố định phần đèn trong quá trình sử dụng. Đèn spotlight có công suất vừa phải nên cần sử dụng nhiều loại đèn để có thể chiếu sáng được toàn bộ không gian phòng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần có một không gian trần vừa đủ, tránh những vật cản trên trần quá nhiều để ngăn ánh sáng của đèn tới không gian phía dưới. 

Những không gian lắp đèn spotlight âm trần

Mỗi một loại đèn lại có những đặc điểm cũng như một không gian phù hợp riêng. Với đèn spotlight âm trần không gian phù hợp nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất ở các gia đình hiện nay là không gian phòng khách. Phòng khách thường lắp rất nhiều đèn spotlight âm trần bởi chúng là không gian rộng nhất trong cả nhà. Không chỉ vậy chúng còn có những món đồ trang trí cho nội thất rất có giá trị, việc đặt hệ thống đèn spotlight âm trần ở phòng khách không chỉ giúp không gian có chiều sâu, có điểm nhấn hơn mà cũng tăng giá trị món đồ lên rất nhiều lần.

Một số cách chọn đèn spotlight âm trần cho nội thất nhà bạn

Bên cạnh đó, không gian phòng ngủ cũng là nơi có thể sử dụng đèn spotlight âm trần. Trong phòng ngủ cũng có rất nhiều những món đồ trang trí như tranh ảnh. Thay vì sự đơn điệu, nhàm chán của những đồ nội thất cần có, bạn có thể tô điểm cho phòng ngủ bằng hệ thống đèn spotlight âm trần. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều đèn sẽ khiến bạn có cảm giác chói mắt khi nằm trên giường. 

Chọn màu sắc của đèn spotlight âm trần cho từng không gian

Đèn spotlight âm trần được chia thành 3 nhiệt độ màu khác nhau từ thấp đến cao và có hai màu ánh sáng chủ yếu là màu trắng và màu vàng. Với đèn spotlight âm trần ánh sáng trắng phù hợp với những gia đình hiện đại với tone màu chủ yếu là màu trung tính như trắng, kem hay tone lạnh như xanh, đen,.. Khi sử dụng ánh sáng trắng tạo cho không gian hiện đại hơn, lung linh hơn nhưng không gây cảm giác chói mắt. Ngược lại, đèn spotlight âm trần ánh sáng vàng lại dịu nhẹ hơn, phù hợp với những không gian cổ điển, truyền thống tạo nên cảm giác ấm cúng hơn. Nhiệt độ màu lớn nhất 4000K thường được sử dụng trong những buổi triển lãm hay bảo tàng trưng bày những đồ vật hay tranh ảnh nghệ thuật.

Một số cách chọn đèn spotlight âm trần cho nội thất nhà bạn

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn dễ dàng lựa chọn đèn spotlight âm trần phù hợp với gia đình mình. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những điều bạn cần biết về thủ tục tách khẩu và làm hộ khẩu mới

>>> Đèn spotlight với đèn pha led có khác nhau không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *