Tác dụng của gỗ cây muồng hoàng yến

Muồng hoàng yến rực vàng giữa nắng hè Hà Nội - Báo Công an Nhân dân điện tử

Muồng hoàng yến và tác dụng mà cây đem lại cho con người chúng ta.

Chúng có tác dụng trong trang trí cảnh quan:  Vì muồng hoàng yến là loại cây trung bình lớn, lại có hoa nở rất đẹp. Cứ mỗi độ hoa nở ta lại bắt gặp những khoảng trời vàng rực tỏa hương thơm ngát của loài cây này. Chúng được trồng ở rất nhiều nơi từ khu đô thị, trường học cho đến công viên bệnh viện, trải dọc khắp các con phố ở Hà Nội.

Cây muồng hoàng yến giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan xung quanh tạo nên một vẻ đẹp riêng không lẫn vào đâu được. Tiếp theo cây muồng hoàng yến đem lị giá trị kinh tế khá cao cho người trồng chúng vì hầu như mọi bộ phận của cây đều có thể sử dụng được. Về thân của chúng có vân gỗ khá đẹp và chắc chắn nên được sử dụng trong việc làm nguyên liệu chế tạo các đồ gia dụng nội thất trong gia đình như bàn, ghế, gười tủ. Phần thân của cây muồng hoàng yến được chia làm 3 lớp bao gồm 2 phần vỏ và 1 phần lõi trong cùng. Phần vỏ thứ 2 của cây bởi vì có tính bắt màu khác cao nên được sử dụng trong ngành công nghiệp nhuộm, là thuốc nhuộm màu đỏ. Trong y học, qua nhiều báo cáo nghiên cứu đã tìm thấy được trong lõi của cây muồng hoàng yến có chứa một hợp chất là tanin rất đặc biệt. Chúng đã được ứng dụng vào để sản xuất rất nhiều loại thước chữa bệnh cho con người.

Việc trồng loại cây này cũng không quá khó, dưới đây là một số lưu ý cần tìm hiểu trước khi trồng cây muồng hoàng yến để thu được kết quả tốt nhất

Hiên nay giá cây muồng hoàng yến công trình trên thị trường dao động cũng khá đa dạng với các kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu trồng mà ta nên tham khảo lựa chọn cho phù hợp, chọn cây khỏe mạnh chắc chắn và đươc biệt không được nhiễm mầm bệnh.

Cây muồng hoàng yến không quá kén đất trồng, lại có thể chịu được khô hạn, tuy nhiên cây còn non thì chịu hạn kém cần cung cấp đủ ẩm, cung cấp đủ nước thường xuyên cho cây. Ta nên trồng cây ở nơi thông thoáng, đất phải thoát nước tốt để tránh cây bị ngập úng vào mùa mưa dẫn đến cây bị chết Trước khi tiến hành trồng cây xử lí đất . Bạn có thể trộn hỗn hợp đất với một chút tro trấu, than bùn, phân chồng, xơ dừa và một chút mùn hữu cơ để tăng độ dinh dưỡng và tăng độ mùn cho cây. Cũng có thể rắc thêm một ít vôi bột để giảm nguy cơ cây bị nhiễm các mầm bệnh nguy hại.

Xem chi tiết: cây giáng hương giống

Bạn cần tưới nước đủ cho cây quan trọng nhất là vào thời điểm cây chuẩn bị ra hoa, sau khi cây đã trưởng thành vài năm thì có thể giảm lượng nước xuống chỉ cần mưa là đủ. Nhưng nếu thời tiết quá khô hạn thì nên cung cấp thêm nước cho cây. Cây dễ bị nhiễm sâu bệnh như sâu ăn lá, sâu đục thân và các loại nấm. Do đó cần theo dõi, khi cây bị nhiễm các bệnh này thì cần phải có biện pháp xử lí ngay tránh để kéo dài thời gian quá lâu ngày.

Xem thêm:

Top 3 Sàn gỗ Công nghiệp được chuyên giá đánh giá cao 2022 | Janhome

Sơn Epoxy cho sân thể thao an toàn hiệu quả