Tất tần tật những điều bạn cần biết về đồng hồ chống nước Casio

Tất tần tật những điều bạn cần biết về đồng hồ chống nước Casio

Hiện nay yêu cầu của người tiêu dùng về những chiếc đồng hồ đeo tay ngày càng cao. Bên cạnh việc đòi hỏi những chiếc đồng hồ đẹp, độc, lạ, có phong cách thì khách hàng cũng yêu cầu nó phải có độ bền cao nhờ khả năng chống nước tốt. Do đó, những chiếc đồng hồ chống nước luôn được ưa chuộng. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin về những chiếc đồng hồ chống nước Casio. Các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Các ký hiệu chống nước trên đồng hồ

Thông thường các thông số hiển thị khả năng chống nước được khắc trên mặt đồng hồ theo các ký hiệu như Wr, m, Atm hay Bar.

+ m – Mét: Đây là độ sâu mà đồng hồ có thể chịu áp lực ở độ sâu đó.

+ Wr – Water Resist – Khả năng chống nước của đồng hồ. Bạn có thể bắt gặp ký hiệu này ở nhiều loại đồng hồ để chỉ khả năng chống nước trên mức trung bình và có thể sử dụng hàng ngày.

+ Bar: Đây là đơn vị đo áp suất của Anh. Đồng hồ water resist có ký hiệu này là hiển thị áp lực mà nó có thể chịu được dưới nước.

+ Atm: Đơn vị đo áp suất tương tự Bar. Mỗi Atm tương đương với áp suất ở độ sâu 10m.

Một số đồng hồ không có ký hiệu nào xuất hiện trên đồng hồ hay trong hướng dẫn thì chứng tỏ nó không có khả năng chống nước.

Thông thường khả năng chống nước được hiển thị trên mặt đồng hồ Casio

2. Phân loại khả năng chịu nước

Hiện nay, có 4 cấp độ chủ yếu trên đồng hồ chống nước Casio bao gồm 30m, 50m, 100m và 200m. Mỗi cấp độ thì đồng hồ sẽ có thể sử dụng được trong các trường hợp khác nhau. Chẳng hạn như 30m thì có thể dùng khi rửa tay, đi mưa nhỏ, 50m thì có thể dùng khi đi mưa to, tắm rửa, 100m có thể dùng khi đi bơi, 200m có thể dùng khi đi lặn…

Đồng hồ chống nước Casio được phân thành các mức độ chống nước khác nhau

3. Các lưu ý khi chọn mua đồng hồ chống nước Casio

+ Không phải đồng hồ đắt tiền thì có độ chống nước cao đâu bạn nhé. Vì nó còn phụ thuộc vào chất liệu, tính năng… Với các loại đồng hồ đắt tiền thì thường hình thức càng được chú ý sao cho nó mỏng đẹp, thời trang nhưng những chiếc đồng hồ như thế thì lại khó có được khả năng chống nước tốt vì nó không thể bao gồm nhiều ron cao su chống nước. Vì thế bạn cần phải căn cứ xem nhu cầu của bạn là gì để đưa ra quyết định phù hợp. Hãy xem kỹ thông số chống nước của đồng hồ nhé.

+ Bạn chỉ nên mua các đồng hồ chống nước Casio chính hãng mà thôi để đảm bảo chất lượng của nó trong quá trình sử dụng. Còn các loại đồng hồ fake có giá rẻ hơn, thông số chống nước trên đồng hồ có thể cao nhưng chắc chắn đó chỉ là con số mà thôi chứ thực tế không thể được như vậy đâu bạn. Vì thế, hãy tỉnh táo để có thể chọn cho mình chiếc đồng hồ có độ chống nước ưng ý.

Nên lựa chọn các cửa hàng chính hãng để mua đồng hồ chống nước Casio

4. Những lưu ý trong quá trình sử dụng

Khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ chống nước Casio còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Vì thế hãy nhớ:

+ Khi sử dụng nó trong môi trường nước phải đảm bảo núm được đóng chặt để nước không có cơ hội xâm nhập vào bên trong.

+ Không sử dụng đồng hồ khi tiếp xúc với các môi trường như nước biển hay các loại hóa chất như sữa tắm… vì muối hay các hóa chất có thể ăn mòn, làm hỏng các ron chống nước của đồng hồ.

+ Nên tránh để đồng hồ tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao vì nó có thể làm giãn nở các bộ phận trong đó, tạo các khe hở cho nước vào.

Với tất tần tật những điều cần biết về đồng hồ chống nước Casio hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại đồng hồ này, cách lựa chọn và sử dụng nó sao cho hợp lý nhất. Chúc các bạn có sự lựa chọn ưng ý nhất cho mình nhé.

Xem thêm:

https://mayxonghoicaocap.com/nhung-luu-y-truoc-khi-lam-thong-bao-phat-hanh-hoa-don-dien-tu/

https://mayxonghoicaocap.com/cach-xu-ly-khi-ma-so-thue-tncn-bi-trung/